Top những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay

Trang chủ | Liên hệ | Điện thoại: 028.7303.1991
Facebook Zalo Email Youtube
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
361 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
THÔNG TIN LIÊN HỆ
028.7303.1991
ideas@webideas.vn
DỊCH VỤ CỦA WEB IDEAS
Cung cấp những giải pháp trọn gói về Marketing Online chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp
Top những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay

       Công cụ tìm kiếm đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Trong bối cảnh đó, hiểu rõ về cách hoạt động của công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa nội dung cho chiến lược SEO là rất quan trọng để giúp doanh nghiệp tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và tăng cường hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

  Công cụ tìm kiếm là gì?


       Công cụ tìm kiếm (Search Engine) là một hệ thống phổ biến được sử dụng để tra cứu và tìm kiếm các thông tin trên Internet. Người dùng có thể nhập từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm vào khung tra cứu trên trang web của công cụ tìm kiếm để nhận được các kết quả trả về, bao gồm các trang web, hình ảnh, video, bản đồ, địa chỉ và các thông tin khác liên quan đến từ khóa tìm kiếm. Đây là một phần quan trọng trong việc xây dựng chiến lược SEO cho các doanh nghiệp trực tuyến.

  Công cụ tìm kiếm

       Có ba chức năng chính của công cụ tìm kiếm:

       • Thu thập thông tin: Người dùng tìm kiếm nội dung trên mỗi địa chỉ URL mà họ gặp phải trên Internet. 

       • Chỉ mục: Trong quá trình thu thập thông tin, nội dung được truy xuất được lưu trữ và sắp xếp trong một chỉ mục.

       • Xếp hạng: Các kết quả hiển thị dựa trên mức độ phù hợp của nội dung với truy vấn tìm kiếm của người dùng, từ những kết quả phù hợp nhất đến những kết quả có liên quan ít hơn.

  Nội dung liên quan: Tìm kiếm từ khóa tương tự với công cụ phân tích từ khóa miễn phí

  Các công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?


       • Crawling: Các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu trên website thông qua hệ thống Internet bằng cách truy cập vào các liên kết dẫn đến trang web và quét dữ liệu.

  Công cụ tìm kiếm

       • Index: Index là một bước quan trọng trong quá trình tìm kiếm của công cụ tìm kiếm, nó giống như một quá trình "ghi nhận" dữ liệu từ website mà công cụ phát hiện và thu thập. Thông thường, quá trình này sẽ diễn ra song song hoặc sau khi quá trình crawling hoàn tất. Toàn bộ dữ liệu mà công cụ thu thập được từ trang web sẽ được sắp xếp và lưu trữ trên phần cứng của công cụ tìm kiếm.

       • Retrieval: Khi bắt đầu truy vấn, công cụ tìm kiếm sẽ quét và truy vấn các thông tin có mức độ liên quan cao đối với truy vấn và được phổ biến, sau đó trả về kết quả cho người dùng.

  Nội dung liên quan: Tăng tối đa hiệu quả SEO với liên kết trong nội dung

  Top 6 Search Engine phổ biến nhất hiện nay


  Google Search

       Không có gì ngạc nhiên khi Google Search chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay với tỷ lệ sử dụng lên tới 74.56%. Theo thống kê thời gian thực, mỗi giây trên Google có gần 65,000 lượt tìm kiếm được thực hiện. 

  Công cụ tìm kiếm

  Baidu

       Nhiều người có thể tự hỏi rằng, nếu không được phép sử dụng Google tại Trung Quốc, thì người dùng sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm nào. Câu trả lời cho câu hỏi đó là Baidu. Không chỉ ở Trung Quốc, mà các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Hàn Quốc và một số quốc gia ở châu Á cũng đang sử dụng công cụ tìm kiếm này. 

  Bing Search

       Bing Search, trước đây được biết đến với các tên gọi khác như MSN Search, Live Search và Windows Live Search, là một công cụ tìm kiếm được phát triển bởi tập đoàn danh tiếng Microsoft. Nó được ra mắt lần đầu vào năm 2009 và nhanh chóng trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 tại thị trường Bắc Mỹ.

  Công cụ tìm kiếm 

  Nội dung liên quan: Phân tích từ khóa SEO | Bước đầu tiên để chiến thắng trên Google

  Yahoo!

       Công cụ tìm kiếm Yahoo! Search đã từng là một cái tên quen thuộc đối với thế hệ người dùng sử dụng Internet tại Việt Nam trong những năm đầu tiên khi mới bắt đầu tiếp cận với mạng lưới Internet thế giới. Tuy nhiên, hiện nay Yahoo đã gần như mất hút khỏi vị trí dẫn đầu một thời khi chỉ còn chiếm khoảng 5,5% thị phần sử dụng trên toàn thế giới. 

  Ask

       Ask hiện nay được coi là một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, độc đáo và thú vị. Thuật toán của Ask dựa trên sự phổ biến của các đường liên kết trên Internet để đánh giá mức độ xếp hạng của các chủ đề đang được tìm kiếm nhiều nhất. Nhờ đó, người dùng sẽ nhận được những kết quả có tính liên quan cao hơn và hữu ích hơn khi tra cứu. Hơn nữa, trang chủ tìm kiếm của Ask, cùng với trang hiển thị kết quả và các trang con khác của Ask, đều hiển thị rất ít quảng cáo và tập trung chủ yếu vào kết quả nội dung cần thiết cho người dùng. 

  Công cụ tìm kiếm

  Naver

       Ở thị trường châu Á, Google vẫn chưa thể chiếm được vị trí dẫn đầu và kém xa một số công cụ tìm kiếm khác như Baidu ở Trung Quốc và Naver tại Hàn Quốc. Naver là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất tại Hàn Quốc và đứng thứ 8 trên thế giới với thị phần là 0,12%. 

       Thông tin trên cung cấp các thông tin về các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay tính theo lượng người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thứ hạng này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia và cộng đồng cụ thể.

       Nếu quý khách hàng có nhu cầu về các dịch vụ như viết bài SEO, quản trị web, thiết kế web, mua bán web, backlink và SEO tổng thể, quý khách hàng có thể liên hệ với Webideas để được hỗ trợ tốt nhất. 


  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WEB IDEAS

  Địa chỉ: 361 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TpHCM

  SĐT: 02873 031 991

  Email: ideas@webideas.vn

  Website: www.webideas.vn

  Fanpage: www.facebook.com/thietkewebideas


  Tìm kiếm có liên quan

       Kê tên các công cụ tìm kiếm trên Internet

       Các công cụ tìm kiếm tại Việt Nam

       Công cụ tìm kiếm Google

       Công cụ tìm kiếm là gì

       Các công cụ tìm kiếm phổ biến