Thiết kế web responsive theo yêu cầu

Trang chủ | Liên hệ | Điện thoại: 028.7303.1991
Facebook Zalo Email Youtube
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
361 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
THÔNG TIN LIÊN HỆ
028.7303.1991
ideas@webideas.vn
DỊCH VỤ CỦA WEB IDEAS
Cung cấp những giải pháp trọn gói về Marketing Online chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web responsive theo yêu cầu

  Trang web responsive là gì?

  Trang web responsive (trang web đáp ứng) là trang web thân thiện với thiết bị di động. Nó hiển thị và điều hướng tốt trên các kích thước màn hình khác nhau. Vì vậy, trên điện thoại di động của bạn, có một cột nội dung, hình ảnh được thay đổi kích thước, có một menu nhấp để điều hướng và số điện thoại có thể được gọi trực tiếp, trong khi trên máy tính để bàn của bạn có bố cục rộng, nhiều cột cho văn bản, hình ảnh lớn và điều hướng cuộn qua chuột. Máy tính bảng có một trải nghiệm ở giữa. Trang web nhận biết thiết bị xem và điều chỉnh nội dung trang web cho phù hợp.

  Sự quan trọng của trang web responsive

  Thứ nhất, với việc sử dụng Internet di động tăng nhanh mỗi năm, bạn đang làm cho khách hàng của mình có lợi. Việc điều hướng trang web thân thiện với thiết bị di động trên thiết bị di động dễ dàng hơn nhiều, vì vậy khách hàng có khả năng ở lại trang web lâu hơn và hoàn thành yêu cầu hoặc mua hàng của họ.

  Thứ hai, Google muốn cung cấp cho người tìm kiếm trải nghiệm tốt nhất có thể. Khi bạn Google một chủ đề trên thiết bị di động của mình, một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ được hiển thị trong kết quả trước một trang web không thân thiện với thiết bị di động. Do đó, nếu trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động còn đối thủ cạnh tranh của bạn thì không, trang web của bạn sẽ hiển thị trong công cụ tìm kiếm còn của họ thì không. 

  Lợi ích doanh nghiệp nhận được từ web responsive là gì?

  Sự thay đổi đầu tiên mà bạn sẽ nhận được từ web responsive là gì? Đó chính là việc tăng khả năng tiếp cận các đối tượng khách hàng sử dụng thiết bị di động (máy tính bảng, điện thoại thông minh). Thêm vào đó, sự linh động mà vẫn nhất quán trong thiết kế có thể giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận và giữ chân khách hàng tiềm năng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng. Đầu tư vào responsive website từ bây giờ đồng nghĩa với việc bạn sẽ dẫn đầu thị trường và đi trước các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt nếu bạn làm việc trong những lĩnh vực không mấy khi sử dụng hay cần cập nhật kiến thức về công nghệ thông tin.

  Ngoài tăng khả năng tiếp cận, lợi thế khác của responsive web là gì?

  Để kể tiếp những lợi ích mà chúng ta có thể nhận từ web responsive là gì thì chúng ta không thể không nhắc đến sự tiện lợi trong khâu quản lý. Khi bạn có một trang web với thiết kế có tính đáp ứng, bạn có thể thay đổi nhanh chóng và dễ dàng về cả mặt giao diện lẫn nội dung khi cần thiết. Tính linh hoạt này là một lợi thế rất lớn khi bạn chỉ muốn thực hiện một chỉnh sửa thiết kế nhanh hoặc sửa lỗi chính tả trên trang web của mình. Bạn chỉ phải thực hiện một lần, trong khí đó nếu sử dụng adaptive web thì việc tốn thời gian và công sức để chỉnh sửa nhiều phiên bản website là điều dễ dàng nhận thấy. Từ đây, chúng ta được thêm 1 lợi ích nữa đó chí là việc giảm thời gian, chi phí và sức lực để phân tích, theo dõi, tổng kết và báo cáo tình trạng hoạt động của website.

  thiết kế web responsive theo yêu cầu

  Những cân nhắc khác cần lưu ý khi thiết kế responsive web là gì?

  Ngoài bàn phím, con chuột, những vấn đề cần quan tâm đến trong web responsive là gì? Đó chính là đồ họa và tốc độ tải web. Tất nhiên một trang web với đồ họa đẹp sẽ thu hút và gây ấn tượng với nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên khi bạn là designer bạn phải tính toán đến việc khi người dùng sử dụng các thiết bị di động để lướt web, mạng di động mà họ sử dụng có thể không phù hợp cho việc tải những hiệu ứng này, dẫn đến việc làm chậm tốc độ tải web. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định bỏ trang của người dùng. Vậy nên với các phiên bản web hiển thị trên các thiết bị di động, có thể là khôn ngoan khi hiển thị ít đồ họa hơn so với lượt xem trên máy tính để trang web không mất thời gian tải trên điện thoại thông minh.

  Đến với công ty TNHH thương mại dịch vụ Webideas khách hàng sẽ được tư vấn giải pháp tổng thể về website, hướng dẫn chi tiết cụ thể hướng đi, giúp khách hàng không phải mất quá nhiều chi phí đầu tư vô ích mà không đạt hiệu quả. Chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng và có nhiều sự lựa chọn giải pháp tốt nhất phù hợp cho riêng mình.

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WEB IDEAS

  Địa chỉ: 361 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 028 73 031 991

  Email: ideas@webideas.vn

  Website:  www.webideas.vn