Những lý do nên chọn tên miền .vn

Trang chủ | Liên hệ | Điện thoại: 028.7303.1991
Facebook Zalo Email Youtube
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
361 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
THÔNG TIN LIÊN HỆ
028.7303.1991
ideas@webideas.vn
Tin tức
Cung cấp những giải pháp trọn gói về Marketing Online chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp
Những lý do nên chọn tên miền .vn

        Tên miền quốc gia do trung tâm quản lý tên miền của mỗi quốc gia quản lý. Mã quốc gia của các nước tham gia Internet được quy định bằng hai chữ cái theo tiêu chuẩn ISO-3166. Tại Việt Nam, tên miền quốc gia là .VN, do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) chịu trách nhiệm quản lý và cung cấp cho người dùng. 

        So với tên miền quốc tế, tên miền .VN luôn có giá cao hơn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn ưu tiên lựa chọn tên miền quốc gia .VN. Vậy tại sao nên mua tên miền quốc gia thay vì tên miền quốc tế? Trong bài viết này, tintuc.tenten.vn sẽ chia sẻ “9 Lý do nên lựa chọn tên miền quốc gia .VN” 

   

   

  1. Tên miền .VN được pháp luật Việt Nam bảo vệ

  Theo Điều 12 – Luật Công nghệ thông tin quy định: Nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó.

  2. Phù hợp với chương trình chuyển đổi số quốc gia 

  Theo quyết định số: 749/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phú về “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đã quy định “Chuyển đổi toàn bộ mạng Internet Việt Nam sang ứng dụng địa chỉ giao thức Internet thế hệ mới (Ipv6). Dịch vụ trực tuyến của các cơ quan nhà nước, báo điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp, giáo dục, y tế, thương mại điện tử của Việt Nam sử dụng tên miền quốc gia (.vn)” 

  3. Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế

  Khi sử dụng tên miền .VN sẽ được lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam. Trong trường hợp mất liên lạc quốc tế như đứt cáp quang biển, liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn được đảm bảo. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.

  4. Truy xuất nhanh chóng

  Đăng ký tên miền Việt Nam .VN được quản lý và đảm bảo bởi 7 cụm máy chủ DNS được đặt tại các vị trí khác nhau trên các quốc gia khác (21 điểm tại nước ngoài, 5 điểm tại Việt Nam) giúp cho việc truy vấn vào tên miền .VN từ phía người dùng tại Việt Nam và trên khắp các quốc gia khác trên thế giới được thực hiện một cách nhanh chóng nhất. 

  5. Được Hệ thống trung chuyển Internet trong nước – VNIX của VNNIC phục vụ

  Tên miền .VN – lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam. Được hệ thống trung chuyển Internet Quốc gia VNIX tự động trung chuyển tất cả lưu lượng Internet trong nước bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất.

  6. Xu hướng sử dụng cộng đồng

  Hiện tại đăng ký một tên miền .VN sẽ được một tên miền miễn phí là tên miền có dấu. Đây là tên miền bằng tiếng mẹ đẻ mà quốc tế đã công nhận. Được gọi là tên miền đa ngữ (IDN).

  7. Lợi ích tìm kiếm và quảng cáo

  Theo VNNIC (năm 2018), tên miền .VN chiếm thị phần 47% tổng thị phần tên miền tại Việt Nam và con số này đang có xu hướng tăng. Do đặc thù ưu tiên về khu vực địa lý của các công cụ tìm kiếm (Google, Bing,…), các website đăng ký tên miền .VN sẽ có lợi thế về SEO, mang đến giá trị tìm kiếm cao hơn khi người dùng có địa chỉ IP trong nước. Từ đó giúp giảm thiểu chi phí đầu tư quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn trên các kênh tiếp thị trực tuyến. 

  8. Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng 

  Mọi vấn đề liên quan đến kỹ thuật, hành chính. Khi người đăng ký gặp phải đều được giải quyết nhanh chóng bởi hotline 24/7 của VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền .VN. Khi tên miền hết hạn, khách hàng sẽ được nhắc nhở đóng phí gia hạn tên miền. Cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 30 ngày mới xóa chính thức.

  9. Đăng ký thuận tiện

  Ở Việt Nam, hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp là các Nhà đăng ký tên miền chính thức của VNNIC. Các doanh nghiệp, cá nhân có thể đăng ký dễ dàng qua các nhà cung cấp này ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với thủ tục đăng ký tên miền .VN đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng cho người đăng ký. Khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng qua tài khoản tại Ngân hàng, thẻ tín dụng,…