Khi viết bài content website cần lưu ý những gì?

Trang chủ | Liên hệ | Điện thoại: 028.7303.1991
Facebook Zalo Email Youtube
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
361 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
THÔNG TIN LIÊN HỆ
028.7303.1991
ideas@webideas.vn
DỊCH VỤ CỦA WEB IDEAS
Cung cấp những giải pháp trọn gói về Marketing Online chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp
Khi viết bài content website cần lưu ý những gì?

       Trong thời đại số như hiện nay, nội dung website đã trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của một doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách viết bài content website sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nhé!

  Những lưu ý khi viết bài content website


       Viết một nội dung bài content website chất lượng không phải là việc đơn giản và yêu cầu lưu ý đến nhiều yếu tố. Sau đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi bắt đầu viết nội dung. 

  bài content website

  Tìm hiểu sản phẩm thật kỹ 

       Để sản xuất nội dung bài content website chất lượng, điều đầu tiên là bạn cần có kiến thức sâu rộng về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Việc này giúp cho nội dung của bạn trở nên đầy đủ và hấp dẫn hơn. Bằng cách nghiên cứu sản phẩm một cách kỹ lưỡng, bạn cũng sẽ biết được những điểm nào cần được đề cập trong nội dung của mình. 

       Trong quá trình tìm hiểu sản phẩm, bạn cần phải hiểu rõ điểm đặc biệt của sản phẩm so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Việc này giúp bạn đưa ra những cách tiếp cận để nổi bật sản phẩm của mình. Hơn nữa, thông tin này cũng hỗ trợ cho các bài content website của bạn trở nên ấn tượng và dễ hiểu hơn. 

       Thông tin về sản phẩm có thể được tìm kiếm thông qua các nguồn trên internet như website hoặc fanpage. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hỏi ý kiến từ những người sở hữu hoặc những người có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm hoặc dịch vụ đó. 

  Nội dung liên quan: Tổng quan về SEO Content?

  Xác định đối tượng bài content website

       Mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ hướng đến một đối tượng khách hàng khác nhau, vì thế, cách thể hiện của bạn cũng sẽ phải khác nhau phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Việc tập trung vào một tệp đối tượng nhất định sẽ giúp bạn tạo ra những bài viết nội dung thuyết phục hơn và dễ dàng chạm đến nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

  bài content website

  Tạo điểm nhấn cho bài viết

  Dù cùng một chủ đề, nhưng mỗi người sẽ có cách tiếp cận khác nhau. Việc tìm ra cách tiếp cận độc đáo sẽ giúp bài viết của bạn trở nên nổi bật và thu hút khách hàng. Bằng cách tạo điểm nhấn cho bài viết, bạn sẽ tạo được sự khác biệt giữa nội dung của bạn và các đối thủ khác, thu hút được sự quan tâm của khách hàng và giữ chân họ với nội dung của bạn. 

  Chú ý đến cấu trúc và trình bày nội dung

       Nội dung của bài content website là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, cấu trúc và trình bày bài viết cũng không kém phần quan trọng. Cho dù bạn có đưa ra nội dung hữu ích, nhưng nếu cách trình bày không hợp lý, khách hàng cũng sẽ khó hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Vì vậy, nội dung của bạn sẽ trở thành "content chết". 

  Nội dung liên quan:  SEO Onpage là gì? Các yếu tố quan trọng để tối ưu hóa trang web của bạn

       Một cấu trúc phù hợp cho một bài viết nội dung là gì? Đó chính là cấu trúc bài content website có đủ mở đầu, thân bài và kết luận. Trong mỗi phần, nên chia ra thành nhiều đoạn để diễn đạt trọn vẹn một ý. Câu văn trong bài nên được viết ngắn gọn, có đầy đủ chủ ngữ và vị ngữ để rõ ràng và dễ hiểu hơn. 

  bài content website

  Hình ảnh và video trong bài content

       Hiện nay, khách hàng thường có thói quen lười đọc và thường xem hình ảnh hoặc video trước khi đọc kỹ nội dung. Vì vậy, việc tạo ra hình ảnh và video hấp dẫn, được tích hợp một cách cẩn thận và hợp lý trong bài viết nội dung sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng của mình. 

  Loại bỏ các lỗi chính tả trong bài 

       Điều quan trọng nhất của một nhà viết nội dung là không để bất kỳ lỗi chính tả nào xuất hiện trong bài viết của mình. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự chuyên nghiệp và độ tin cậy của bạn. 

       Vì vậy, hãy cẩn thận trong việc rà soát lại bài viết và loại bỏ những lỗi chính tả không cần thiết, bao gồm cả lỗi đánh máy từ, lỗi cú pháp hay các lỗi về dấu chấm, dấu phẩy và những ký tự đặc biệt khác. Hãy dành thời gian để đọc lại bài viết trước khi công bố nó để đảm bảo sự chuyên nghiệp và độ tin cậy của bạn. 

  Nội dung liên quan: Khám phá cách sử dụng SEO Content Marketing để đánh bại đối thủ cạnh tranh

  Một số tips viết bài content website giúp tăng liên hệ mua hàng


  Nhắc đến tên thương hiệu trong bài viết

       Để khách hàng mua sản phẩm của bạn và trở thành khách hàng trung thành, việc xây dựng tên thương hiệu/công ty đặc biệt quan trọng trong bài content website. Nhớ tên của bạn là yếu tố quan trọng giúp khách hàng có thể tìm lại bạn khi cần. Khi tên thương hiệu được ghi nhớ trong tâm trí khách hàng, họ sẽ dễ dàng tìm thấy bạn và có khả năng mua hàng từ bạn lần sau càng cao. 

  bài content website

  Đưa ra lời kêu gọi hành động

       Lời kêu gọi hành động không chỉ có nghĩa là kêu gọi khách hàng mua hàng, mà còn có thể bao gồm việc yêu cầu khách hàng xem các bài viết liên quan, điền vào mẫu tư vấn, bình luận hoặc gửi thắc mắc qua hòm thư doanh nghiệp, hay thậm chí là gợi ý các sản phẩm phù hợp ở cuối bài viết. Điều này giúp khách hàng duy trì hành vi trên trang web thay vì chỉ đọc và rời khỏi trang. Hơn nữa, lời kêu gọi hành động còn tạo ra cơ hội tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. 

  Gắn các internal link phù hợp

       Việc đặt các liên kết nội bộ trong bài content website một cách thông minh sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm đường đến trang bán hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến tính "khéo léo" trong việc đặt các liên kết: các liên kết đến các trang khác trên website nên có liên quan với chủ đề của bài viết. Hơn nữa, bạn nên theo dõi và sử dụng các bài viết có lượng truy cập lớn để tạo ra các liên kết nội bộ hữu ích, giúp dẫn dắt khách hàng đến trang bán hàng của doanh nghiệp. 

  Ưu tiên cho các hình ảnh, ví dụ thực tế của doanh nghiệp

       Hình ảnh thực tế, đặc biệt là hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ, con người, môi trường và khách hàng của doanh nghiệp, nếu có thể, nên được ưu tiên sử dụng hơn là đồ họa. Việc này giúp tạo nên hình ảnh rõ ràng hơn về thương hiệu/doanh nghiệp trong tâm trí của khách hàng. 

  bài content website

       Sau những nội dung chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có thể hiểu được những lưu ý quan trọng khi viết bài content website chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác để hỗ trợ sản xuất những bài viết chất lượng, hãy liên hệ với Webideas. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn bằng tất cả trái tim mình. Chúc bạn thành công!


  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WEB IDEAS

  Địa chỉ: 361 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TpHCM

  SĐT: 02873 031 991

  Email: ideas@webideas.vn

  Website: www.webideas.vn

  Fanpage: www.facebook.com/thietkewebideas


  Tìm kiếm có liên quan

       Mẫu content website

       Content website là gì

       Viết content cho website

       Web viết content miễn phí

       Web viết content kiếm tiền

       Website viết content

       Cách viết bài cho website

       Content Website tuyển dụng