DỊCH VỤ ĐĂNG KÍ HUY HIỆU BỘ CÔNG THƯƠNG

Trang chủ | Liên hệ | Điện thoại: 028 73 031 991
Facebook Zalo Email Youtube
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
361 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
THÔNG TIN LIÊN HỆ
028 73 031 991
ideas@webideas.vn
DỊCH VỤ CỦA WEB IDEAS
Cung cấp những giải pháp trọn gói về Marketing Online chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp
DỊCH VỤ ĐĂNG KÍ HUY HIỆU BỘ CÔNG THƯƠNG

  Website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

  Các hình thức Website thương mại điện tử bán hàng:

  Nút đã thông báo với BCT

  - Website giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty kinh doanh (chỉ giới thiệu, không bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp trên web).

  - Website bán hàng, cung ứng dịch vụ công ty kinh doanh (Bao gồm có thanh toán trực tuyến và không có thanh toán trực tuyến).

  Website thương mại điện tử bán hàng phải thực hiện thủ tục thông báo website với Bộ Công Thương

   

  II/ CĂN CỨ PHÁP LÝ

  Trên không gian mạng internet hiện nay cả hàng chục triệu website với đủ các nội dung. Việc kiểm soát nội dung và hoạt động của tất cả các trang web của cơ quan chức năng là điều bất khả thi. Do vậy, với những trang web được lập ra bới các thương nhân và thực hiện một hoặc một số chức thương mại như xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dich vụ thì phải được đăng ký với Bộ Công Thương để chịu sự quản lý.

  Cụ thể tại Điều 27 Nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định:

  Điều 27. Trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng

  1. Thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định tại Mục 1 Chương IV Nghị định này.

  Hơn nữa, Điều 52 Nghị định 52/2013/NĐ-CP cũng nhấn mạnh thêm rằng, các website thương mại điện tử chỉ được thiết lập và hoạt động khi đã hoàn tất thủ tục thông báo với Bộ Công Thương.

  Nếu trường hợp không tuân thủ quy định về việc thông báo website thì sẽ phải chịu các hình thức xử phạt hành chính. Cụ thể tại Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định mức xử phạt với hành vi không thông báo, thông báo thông tin website thương mại điện tử không trung thực lên tới 20 triệu đồng.

   

   

   

  III/ HỒ SƠ CẦN CUNG CẤP

  - Bản scan (tất cả các trang) quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận thông báo kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư (đối với thương nhân);

  - Chứng minh thư nhân dân của người đại diện theo pháp luật

  - Hợp đồng hợp tác hotting

   

  IV/ CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

  Bước 1: Truy cập vào website: www.online.gov.vn

  Bước 2: Đăng ký tài khoản

  Bước 3: Sau đó màn hình sẽ hiển thị bảng thông tin đăng ký dành cho 3 đối tượng gồm cá nhân, thương nhân, tổ chức.

  Dựa trên những thông tin thực tế của bản thân hoặc doanh nghiệp mình, bạn điền thông tin chính xác vào các mục. Lưu ý rằng, những mục có dấu sao (*) là những mục bắt buộc phải điền.

  Bước 4: Sửa đổi, bổ sung nếu được yêu cầu

  Sau khi hồ sơ đã được gửi cơ quan chức năng sẽ xem xét hồ sơ có hợp lệ hay không, nếu chưa hợp lệ thì sẽ gửi yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

  Bước 5: Thông báo website sau khi đã đăng ký tài khoản

  Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập hệ thống, thương nhân, tổ chức, cá nhân tiến hành đăng nhập, chọn chức năng Thông báo website thương mại điện tử bán hàng và tiến hành khai báo thông tin theo những nội dung yêu cầu.

  Sau đóthì cơ quan chức năng sẽ xem xét và gửi email phản hồi về việc chấp thuận hoặc các yêu cầu khác liên quan đến hồ sơ thông báo website.

  IV/ DỊCH VỤ THÔNG BÁO WEBSITE WEB IDEAS sẽ thực hiện

  - Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục thông báo website với Bộ Công Thương

  - Tư vấn thủ tục và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương

  - Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

  - Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư/ chuyên viên của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

  - Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

  - Hỗ trợ bổ sung hoàn thiện chính sách giúp doanh nghệp:

  Để thực hiện tốt các công việc trên cần đến sự hợp tác tích cực và đầy đủ của quý khách hàng trong việc cung cấp thông tin, số liệu. Đồng thời, chúng tôi luôn trao đổi trực tiếp về toàn bộ những vấn đề phát sinh, đề xuất hướng giải quyết, tư vấn cụ thể từng giải pháp để quý khách hàng cân nhắc, lựa chọn. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ thực hiện các thao tác nghiệp vụ chuyên môn theo sự thống nhất của khách hàng.