Các loại SEO backlinks và tầm quan trọng của chúng

Trang chủ | Liên hệ | Điện thoại: 028.7303.1991
Facebook Zalo Email Youtube
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
361 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
THÔNG TIN LIÊN HỆ
028.7303.1991
ideas@webideas.vn
DỊCH VỤ CỦA WEB IDEAS
Cung cấp những giải pháp trọn gói về Marketing Online chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp
Các loại SEO backlinks và tầm quan trọng của chúng

       SEO backlinks là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của một trang web. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc tăng thứ hạng trang web trên kết quả tìm kiếm và thu hút lượng traffic từ khách hàng mới. Để hiểu thêm về SEO backlinks, mời bạn cùng Webideas đọc qua bài viết dưới đây nhé! 

  SEO Backlinks là gì?


       SEO Backlinks là việc tạo liên kết từ một trang web này đến một trang web khác. Công cụ tìm kiếm như Google sử dụng backlink làm tín hiệu xếp hạng bởi vì họ cho rằng khi một trang web liên kết với trang khác, tức là nội dung của trang web đó rất chất lượng. Backlinks chất lượng cao có thể giúp tăng vị trí xếp hạng và khả năng hiển thị của trang web trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm (SEO). 

  SEO backlinks

  Tại sao SEO Backlinks lại quan trọng?

       Các liên kết chỉ dẫn rất có lợi khi bạn quyết định tối ưu hóa SEO offpage. Chúng giúp tăng thứ hạng và lượng traffic cho website, đồng thời cũng giúp website được lập chỉ mục nhanh chóng hơn. 

       Mặc dù backlink có nhiều lợi ích, nhưng vẫn có rất nhiều quan điểm khác nhau của các chuyên gia Marketing về chúng. Một trong những quan điểm được đề cao nhất là tập trung vào việc xây dựng backlink chất lượng thay vì chỉ quan tâm đến số lượng. Điều này là hoàn toàn đúng bởi vì các bot tìm kiếm của Google ngày càng thông minh hơn, các trang web chất lượng thấp có backlink không đáng tin cậy sẽ không còn đứng vững ở vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm nữa. 

  Nội dung liên quan: Backlink SEO là gì? Những kiến thức cơ bản bạn cần biết

  Ưu điểm khi website có đặt SEO backlinks là gì?


       Các backlink đem lại nhiều lợi ích cho website. Sau đây là ba lợi ích lớn nhất mà website sẽ nhận được khi có các backlink trỏ về: 

  Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

       Backlink luôn là một trong những yếu tố được công cụ tìm kiếm ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trang web trên trang tìm kiếm. Vì vậy, một website có nhiều SEO backlinks sẽ có xu hướng chiếm được những vị trí xếp hạng cao hơn.

  SEO backlinks

  Lập chỉ mục nhanh hơn

       Không chỉ giúp cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm, backlink còn giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy website của bạn nhanh hơn. Cụ thể, các liên kết này thu hút bot tìm kiếm của Google đến website của bạn. Nếu chúng được đặt một cách tự nhiên và hiệu quả tại nhiều vị trí "đắc địa", các công cụ tìm kiếm sẽ lập tức giới thiệu website cho người dùng. 

       Các backlink giúp website tăng cường khả năng được tìm thấy và lập chỉ mục nhanh chóng, đặc biệt là với các trang web mới. Điều này là rất hữu ích để thu hút người dùng và tăng cường sự hiện diện trên các công cụ tìm kiếm. 
   

  Nội dung liên quan: SEO top 7 sai lầm phổ biến khi tối ưu hóa trang web

  Thu hút traffic từ nguồn đặt backlink

       Backlink cũng mang đến lợi ích tuyệt vời là traffic mới. Thay vì chỉ có lượng khách hàng truy cập trực tiếp vào trang web của bạn, các backlink sẽ giúp website của bạn tiếp cận được với khách hàng mới. Lượng traffic từ các liên kết trả về thường có tỷ lệ chuyển đổi cao và tỷ lệ thoát thấp, giúp tăng hệ số thu nhập trên đầu tư của website (ROI). 

  SEO backlinks

  Các mô hình đặt SEO Backlinks phổ biến hiện nay


       Căn cứ vào các quy định và thuật toán của Google, mô hình SEO backlinks được phân loại thành 3 loại phổ biến như sau:

  Mô hình liên kết Backlink Wheel Link

       Đây là mô hình backlinks dạng bánh xe, như tên gọi, các website sẽ tạo liên kết trỏ đến website chính và liên kết với nhau để tạo thành một vòng tròn khép kín giống như một chiếc bánh xe.

  Đặc điểm

       • Các web vệ tinh sẽ trỏ trực tiếp về site chính.

       • Các web thành phần được liên kết với nhau thành vòng tròn khép kín

  Mô hình liên kết Backlink Pyramid Link

       Đây là mô hình backlinks dạng kim tự tháp, được chia thành nhiều tầng. Các website ở tầng dưới sẽ trỏ backlink về website ở tầng trên. Cuối cùng, website chính ở đỉnh của tháp sẽ nhận được các backlink từ các website bên dưới. 

  Đặc điểm:

       • Lớp 1 là site chính.

       • Lớp 2 là các vệ tinh trỏ trực tiếp về lớp 1.

       • Lớp 3 sẽ trỏ về lớp 2.

  SEO backlinks

  Mô hình liên kết Backlink Star

       Với mô hình liên kết backlink này, các trang web vệ tinh sẽ trỏ backlink về trang web chính một cách đơn độc mà không liên kết với các website khác. 

  Đặc điểm:

       • Các web vệ tinh sẽ trỏ thẳng tới web chính.

       • Web chính được liên kết từ các web vệ tinh.

  Nội dung liên quan: Công cụ SEO và các chiến lược tối ưu hóa tìm kiếm cho website của bạn

  Như thế nào là một SEO Backlinks tốt là gì?


       Một SEO Backlinks tốt có thể giúp trang web của bạn tăng thứ hạng và có các đặc điểm sau đây: 

       ✔︎ Đó là một liên kết tự nhiên: Điều này có nghĩa là liên kết được thêm vào một cách tự động bởi quản trị viên web, vì họ tin rằng liên kết đến trang web của bạn sẽ tăng giá trị cho nội dung của họ và giúp người dùng của họ đọc thêm chi tiết về một chủ đề nhất định.

       ✔︎ Nó có nguồn gốc từ một trang web liên quan: Nếu bạn có một website về SEO, thông thường sẽ có những backlink từ các trang web liên quan đến Digital Marketing, truyền thông xã hội, và các lĩnh vực tương tự. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng tự nhiên để có các backlink chỉ từ các blog về thời trang hoặc các chủ đề không liên quan khác.

       ✔︎ Nó đến từ một trang web đáng tin cậy của Google: Không phải tất cả các trang web đều được xem là bình đẳng trong mắt của Google. Google ưa thích các trang web chất lượng cao và backlink từ những trang web đó được đánh giá cao.

       ✔︎ Nó không phải là một phần của một chương trình trao đổi hoặc trả tiền: Các backlink được trả tiền hoặc trao đổi (bạn liên kết đến trang web của tôi và tôi liên kết đến của bạn) có thể gây ra vấn đề cho bạn. 

       ✔︎ Nó không đến từ một trang web chất lượng thấp: Nói chung, các trang web có ít hoặc không có nội dung gốc, chỉ đưa ra nhiều liên kết bên ngoài mà không có nội dung liên quan và không cung cấp bất kỳ giá trị cho người dùng, sẽ được xem là các trang web chất lượng thấp bởi các công cụ tìm kiếm.

  SEO backlinks

  Tạm kết

       Backlink đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực SEO. Để xây dựng backlink hiệu quả, bạn cần tập trung vào mục đích chính của Google, đó là đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Đồng thời, hãy tránh mọi hình thức thao túng thuật toán của Google, vì chúng sẽ không mang lại kết quả như mong đợi và có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

       SEO Backlinks là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp tối ưu hóa nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về yếu tố này và giúp trang web của bạn nâng cao thứ hạng trên Google với các backlink chất lượng. 


  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WEB IDEAS

  Địa chỉ : 361 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TpHCM

  SĐT : 02873 031 991

  Email : ideas@webideas.vn

  Website : www.webideas.vn

  Fanpage : www.facebook.com/thietkewebideas


  Tìm kiếm có liên quan

       Backlink la gì

       Cách tạo backlink

       Ví dụ về backlink

       Cách đặt backlink

       Các dạng backlink